Friday, May 01, 2009

Doorae (อ่านว่า ดูเร ) กินเพิ่มมาอีกร้านที่ Korea Town กรุงเทพ สุขุมวิท 12

มีเพื่อนๆที่ Ksme แนะนำ(ผ่าน facebook มาอีกต่อหนึ่งเพราะว่าตัวเป็นไม่ได้คุยกันน่ะครับผม แต่ว่าผมรู้น่ะครับว่าใครเป็นใครอ่ะ) มาให้ไปกินที่ร้าน Doorae (อ่านว่า ดูเร ) เป็นร้านที่อยู่ที่เวิ้งเกาหลีเหมือนเดิมสุขุมวิท 12 (Korea Town) ร้านนี้กินแล้วก็ถือว่าวิธีการกินมีพิธีรีตองเยอะกว่าร้านที่เคยกิน (ก็ร้านอื่นๆแถวๆนั้นเท่านั้นเองหละครับ ไม่ได้ไปไหนมาไหนไกลสักเท่าไหร่หรอก) เช่น กระเทียมก็ตอ้งเอาไปต้มคลุกคลิกกะน้ำมันงาในเตาปิ้ง หรือว่าน้ำจิ้มเยอะแบบมาก นอกนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคียงหรือว่า วิธีการบริการจะเหมือนๆกันหมด (แต่ว่าผมรู้สึกเอาเองว่าเฉพาะคนมาบริการผมคนนี้เค้าจะดู soft ๆ นิ่มๆกว่าคนอื่นๆครับ เพราะว่าการเคลื่อนไหวนั้นละเมียดจริงๆ เหมือนกับว่าชิ้นเนื้อนั่นมันมีค่ามาก แล้วก็ต้องบรรทัดปิ้ง และ พลิกฝั่งมัน ) หรือว่า ถ้าหากว่าเนื้อมันเริ่มสุกแล้วเค้าก็จะเอาเนื้อไปวางไว้ที่ผัก เอ .. เรียกว่าเอาผักรองในเตาปิ้งจะถูกกว่าน่ะครับ วิธีการนี้ก็ถือว่าเป็นเทคนิคที่ดีสำหรับการปิ้งเนื้อบนเตาครับ ถ้าหากว่าต้องการให้ร้อนอยู่ให้เคลื่อนเอาชิ้นเนื้อนั้น จับมันรองด้วยแผ่นผักแผ่นใหญ่ๆแล้วางเอาไว้ที่ริมเตา เท่านี้ความกรุ่นของเปลวไฟก็ได้ความร้อนละลาบกับเนื้อผัก แต่ก็ไม่ได้โดนเ นื้อที่สุกแล้วอีกต่อไป ทำให้ไม่เกิดอาการใหม่น่ะครับ (ชอบครับวิธีการเล็กแบบนี้) ผมกินกันทั้งหมด 6 คนทั้งหมด 2300 บาทก็แปลว่า เฉลี่ยต่อคนก็คนละประมาณ 380 บาทเรียกว่า ก็แพงกลางๆน่ะครับ แต่ว่าไม่ได้แพงโอเวอร์น่ะครับ ผมก็เข้าใจว่าอาหารเกาหลีราคาก็ประมาณนี้นะครับ แล้วอีกอย่างผมก็สั่งเนื้อแบบสันนอก (แอ้ะหรือว่าในสักอย่าง ราคา 430 บาทมากินด้วยน่ะครับ) ลองมากินดูเองแล้วกันน่ะครับ สรุปว่าผมไม่ได้บอกว่าร้านอื่นไม่ดีอะไรน่ะครับ เรียกได้ว่าสูสีกันทั้งหมดน่ะหละครับ
IMAGE_222
IMAGE_223
IMAGE_224

2 comments:

Unknown said...

So, how's the food there ka?

Rackmanager said...

กินแล้วก็อร่อยดีน้าา